Menu

Nguyên tắc vàng khi chọn mua máy cắt CNC plasma

Máy cắt CNC plasma là một loại máy cắt hiện đại và đa năng, chuyên cắt các vật kim loại dày và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, để chọn mua được cho mình chiếc máy phù hợp với yêu cầu công việc thì khách hàng cần chú ý đến các nguyên tắc khi chọn mua máy.
Hình ảnh máy cắt CNC plasma
Máy cắt CNC plasma
7 nguyên tắc khi chọn mua máy cắt CNC plasma:
- Trong quá trình làm việc bằng máy cắt CNC plasma thì tia plasma sẽ tạo ra khói và khói này rất có hại cho cơ thể con người, chính vì vậy bàn máy phải có bể chứa nước để triệt tiêu bụi và làm giảm khói.
- Không nên lựa chọn mua những máy cắt CNC plasma chỉ vì giá rẻ mà cần phải cân nhắc đến chất lượng của máy trước khi mua.
- Lựa chọn máy có tốc độ di chuyển tối thiểu của đầu cắt là từ 10000mm/phút trở lên. Vì nếu tốc độ di chuyển của máy mà chậm thì không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng đường cắt mà còn có thể để lại nhiều các ba via bám trên vết cắt và làm biến dạng các chi tiết cắt nhỏ.
- Cần phải sử dụng máy tính công nghiệp để điều khiển máy cắt CNC plasma để đạt được chất lượng và hiệu quả tốt nhất.
- Cần phải trang bị thiết bị chống gãy mỏ plasma cho máy cắt để tránh các trường hợp rủi ro xảy ra khi mà các chi tiết vừa cắt rơi ra có một phần nhô ra khỏi bề mặt vật liệu và làm gãy mỏ.
- Không nên sử dụng động cơ bước mà nên sử dụng động cơ servo đối với các động cơ chuyển động cho trục X Y Z để đảm bảo độ chính xác.
Sự khác biệt giữa 2 động cơ này là:
+ Đối với động cơ bước thì thường xảy ra tình trạng thiếu bước hoặc nhảy bước, độ chính xác thấp và có giá thành thấp hơn nhiều so với động cơ servo.
+ Động cơ servo thì có độ chính xác cao và đảm bảo được không bị nhảy bước tuy nhiên giá thành thì cao hơn so với động cơ bước.
- Vì tấm kim loại có độ cong và độ vênh khác nhau nên máy cắt cần phải được trang bị hệ thống điều khiển độ cao đầu cắt tự động. Bộ điều khiển độ cao đầu cắt tự động này sẽ đảm bảo cho đường cắt luôn đẹp và chính xác.

Nguồn: Weldcom

Share This:

No Comment to " Nguyên tắc vàng khi chọn mua máy cắt CNC plasma "

0908.991.039