Menu

Cồn công nghiệp tuyệt đối 99 độ tại Tphcm

 CỒN ETHANOL TUYỆT ĐỐI 99 độ


Cồn công nghiệp  tuyệt đối 99 - Denatured Alcohol (DAA/DEA)
CTPT: C2H5OH
Số Cas: 64-17-5

Hình ảnh cồn công nghiệp tuyệt đối
Cồn công nghiệp tuyệt đối
Cồn Ethanol tuyệt đối, còn gọi là ethyl alcohol, alcohol tinh khiết, là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của rượu methylic, là chất lỏng dễ bay hơi, dễ cháy, không màu. Cồn Ethanol là một trong các rượu thông thường trong thành phần đồ uống có chứa cồn.


1. Khái quát:
- Công thức hóa học của nó là C2H5OH, hay CH3-CH2-OH, viết tóm tắt là C2H6O.
Tùy theo quá trình lên men của nguyên liệu (từ mía hay khoai mì), mà ta có:
a. Cồn Ethanol tuyệt đối (Cồn tuyệt đối): loại bỏ hoàn toàn nước trong ethanol với hàm lượng 99.60
b. Cồn thực phẩm
c. Cồn công nghiệp: là cồn khi sản xuất từ khoai mì chưa loại bỏ hoàn toàn tạp chất nên sử dụng cho công nghiệp
   Cồn công nghiệp 95 (95% Ethanol + 5% methanol)
   Cồn công nghiệp  95 (95% ethanol  +5% IPA)
d. Cồn sinh học: sử dụng làm nhiên liệu
Lưu ý: Cồn công nghiệp (rượu ethanol và 1 chất độc hại) không được sử dụng trong nước giải khát sẽ gây ngộ độc.
 2. Tính chất
- Cồn Ethanol là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng. Khi cháy với ngọc lửa màu xanh không khói tạo thành carbon dioxide và nước.
- Các tính chất của ethanol chủ yếu do sự hoạt động của nhóm hydroxyl(OH) và do mạch Carbon ngắn. Vì có nhóm OH nên có thể tham gia vào các liên kết với phân tử hydro, làm cho nó có độ nhớt và ít bay hơi so với các hợp chất hữu cơ cùng trọng lượng phân tử.
- Ethanol là một dung môi linh động, có thể hòa tan trong nước với các hợp chất hữu cơ khác: acid acetic, acetone, benzene, cacbon tetraclorua,chloroform, diethyl ether,ethylene glycol, glycerin, nitromethane, pyridine,và toluene. Có thể tạo hỗn hợp với hydrocacbon béo chẳng hạn như pentan và hexane, và với clorua béo như trichloroethane và tetraloethylene.
- Với liên kết hydro làm cho ethanol tinh khiết có khả năng hút ẩm trong không khí . Nhóm phân cực của hydroxyl làm ethanol có thể hòa tan các hợp chất ion đặc biệt như natri và kali hydroxit, magnesium chloride, clorua calci….Vì các phân tử ethanol có cấu trúc không phân cực nên sẽ hòa tan các chất không phân cực, bao gồm các loại tinh dầu, nhiều hương liệu, màu sắc và thành phần trong dược
- Cồn Ethanol là một loại rượu đơn chức. Nó có độ nóng chảy ở -117,30Cvà sôi ở 78.50C. Nó có thể hòa tan với nước với mọi tỷ lệ. Ethanol và nước tạo ra hỗn hợp đẳng phí , là tạo một hỗn hợp đun sôi không đổi, nên việc tách nước trong hỗn hợp ethanol rất khó khăn.
- Việc tách nước trong ethanol để tạo thành cồn tinh khiết, ethanol tuyệt đối là không thể có được bằng cách chưng cất đơn giản.


CÔNG TY TNHH SX TM DV VIETMACH

Hotline: 0908.001.039

Email: dong.vietmach@gmail.com

Địa chỉ: 770 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, tpHCM

Share This:

No Comment to " Cồn công nghiệp tuyệt đối 99 độ tại Tphcm "

0908.991.039