Menu

Công nghệ hàn EcoSpeed là gì?

Công nghệ hàn EcoSpeed được Viện Khoa học Công nghệ xây dựng – Bộ Xây dựng chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn tại Việt Nam, là một trong những giải pháp thi công nối cốt thép tiên tiến, nâng cao chất lượng cho các công trình xây dựng.

Công nghệ hàn EcoSpeed là gì?

Công nghệ hàn EcoSpeed là công nghệ hàn nối thép đối đầu bằng khí áp lực, sử dụng ngọn lửa của hỗn hợp khí cháy (Khí thiên nhiên nén và Oxygen) để gia nhiệt làm mềm hai đầu thanh thép đã gắn sẵn nắp bịt thép cốt (PS ring) và sử dụng áp lực cơ học để làm hai thanh thép liên kết với nhau bằng liên kết kim loại.

CB chống giật là gì và cách đấu nối CB chống giật hiệu quả

Công nghệ hàn nối thép đối đầu khí áp lực được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản từ những năm 1950, và hiện đang chiếm khoảng 80% thị phần trong lĩnh vực thi công nối cốt thép trong các công trình xây dựng dân dụng, cầu đường.

Tại Việt Nam, được sự đánh giá cao của các cơ quan ban ngành cũng như các nhà chuyên môn, công nghệ hàn EcoSpeed sẽ là một sự đột phá mới về công nghệ trong lĩnh vực thi công các cấu kiện cốt thép bê tông trong các công trình xây dựng dân dụng.

Ưu điểm của công nghệ hàn EcoSpeed

- So với phương pháp nối chồng thép cốt truyền thống, việc sử dụng công nghệ hàn nối thép đối đầu bằng khí áp lực trong thi công sẽ làm giảm mật độ cốt thép tại vị trí nối, do đó không gây ra sự tắc nghẽn cốt liệu, làm tăng chất lượng kết dính giữa bê tông và thép cốt. Hai thanh cốt thép được hàn nối đồng tâm, liên kết với nhau bằng kim loại nên hoạt động như một thanh cốt thép liên tục, do đó không xảy ra gián đoạn liên tục trong truyền lực. Cường độ mối nối không phụ thuộc cường độ bê tông hoặc độ kết dính giữa bê tông và cốt thép. Do đó chất lượng các cấu kiện cốt thép bê tông trong các công trình xây dựng được nâng cao.

- Phương pháp thi công đơn giản, không phụ thuộc vào trình độ của nhân công và chỉ cần một thời gian gian đào tạo ngắn (2 đến 3 ngày) là có thể thi công trực tiếp trên công trường. Thời gian thi công nhanh: D20 (34s), D25 (43s), D32 (65s). Tiết kiệm được chi phí thi công từ 35% trở lên so với phương pháp nối chồng truyền thống. Áp dụng đối với thép cốt có đường kính D20 trở lên.

Với những ưu điểm trên, công nghệ hàn EcoSpeed hiện đang được rất nhiều đơn vị xây dựng quan tâm và mong muốn nhanh chóng áp dụng vào thi công thực tế.

Share This:

No Comment to " Công nghệ hàn EcoSpeed là gì? "

0908.991.039