Menu

Cách điều chỉnh cường độ dòng hàn

Điều chỉnh cường độ dòng điện hàn là một trong những kỹ năng hàng đầu trong kỹ thuật hàn. Nó đóng vai trò quan trọng về chất lượng mối hàn.
Khi cường độ dòng điện hàn quá thấp thì que hàn rất dễ bị dính vào chi tiết, sự chảy loãng của mối hàn kém, độ ngấu thấp mối hàn mô cao và dễ ngậm xỉ hoặc bọt khí . Ngược lại khi cường độ hàn quá cao thì quá trình hàn gây ra nhiều văng tóe, hoặc cháy biên do phải di chuyển nhanh, mối hàn dễ bị thủng khi hàn chi tiết mỏng hoặc chảy xệ khi hàn ở tư thế ngược.
Để hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh dòng điện hàn là một việc phức tạp vì có rất nhiều loại máy hàn khác nhau, nhiều loại vật liệu khác nhau và nhiều loại que hàn khác nhau.Và mỗi một kỹ thuật hàn lại có một cách điều chỉnh dòng điện khác nhau.
Những người thợ hàn giỏi sẽ dựa nhiều vào kinh nghiệm đã làm để điều chỉnh dòng điện hợp lý.
Dòng hàn hợp lý phụ thuộc vào các yếu tố sau:
Đường kính lõi que và bề dày thuốc bọc, các tính chất, đặc điểm của que hàn, vật liệu cơ bản (Vật liệu của chi tiết hàn)
Tư thế hàn (kiểu) mối nối, bề dày chi tiết ...
Đôi khi môi trường hay nhiệt độ xung quanh cũng ảnh hưởng đến dòng điện hàn. Thời gian làm việc của máy cũng ảnh hưởng đến sự thay đổi dòng điện hàn. Tóm lại có rất nhiều nguyên nhân để thay đổi dòng điện hàn...
Hôm nay VIETMACH sẽ giới thiệu một công cụ giúp bạn điều chỉnh dòng điện ban đầu một cách tương đối chính xác cho các loại máy hàn.Vì công cụ này được xây dựng trên các tiêu chí chung của các loại máy hàn và vật liệu hàn.
Hàn que (SMAW)
* Kỹ thuật cắt
Cường độ dòng hàn trung bình tư thế hàn phẳng
Cường độ dòng hàn trung bình tư thế hàn đứng
Cường độ dòng hàn trung bình tư thế hàn đứng
Nguồn: Weldtec

Share This:

No Comment to " Cách điều chỉnh cường độ dòng hàn "

0908.991.039