Menu

Máy hàn MIG trong hàn inox

Có thể thấy hiện nay có nhiều mặt hàng inox sắt thép được sử dụng trong sản xuất và đời sống. Để làm ra những sản phẩm đó đòi hỏi người thợ cần có tay nghề và kỹ thuật cao. Người ta dùng các loại máy hàn inox để hàn cắt nối. Trên thị trường có rất nhiều loại máy hàn để phục vụ cho việc hàn inox. Nhưng tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn được loại máy hàn thích hợp phục vụ công việc và mục đích sử dụng. 
Hình ảnh công ty TNHH SX TM DV VIETMACH
Máy hàn MIG trong hàn inox
Các loại máy hàn MIG có thể hàn Inox với mọi độ dày khác nhau. Đây là sự thay thế tối ưu cho những loại máy hàn khác trước đây thường để lại các vết mối hàn trên sản phẩm. Đáng nói, chúng có thể tiến hành trong môi trường khí hoạt tính, khí trơ hoặc trong môi trường hỗn hợp khí. Tuy nhiên vấn đề cần lưu ý ở đây đó là khi hàn với môi trường khí bảo vệ có khí hoạt tính dây hàn sử dụng cần phải chứa đủ lượng nguyên tố khử oxy và các nguyên tố tạo cacbit như Ti và Al.
Ngoài phương pháp dùng máy hàn MIG người ta còn dùng các loại máy hàn que, máy hàn TIG, máy hàn tự động dưới lớp thuốc bọc với tùy từng vật liệu hàn, mục đích hàn mà lựa chọn được loại máy thích hợp với công việc.
Ưu điểm nổi bật dễ nhận thấy của máy hàn inox MIG là tốc độ hàn nhanh, có thể hàn liên tục trong thời gian dài đồng thời có thể tiết kiệm vật liệu hàn. Song song với đó chất lượng mối hàn loại này cao hơn loại máy hàn đũa thông thường. Cụ thể, mối hàn phẳng, bóng, không nhìn thấy mối hàn, đặc biệt tiêu thụ rất ít điện năng nên tiết kiệm được đáng kể chi phí. Loại máy hàn này hiện được ứng dụng khá phổ biến trong sản xuất bàn ghế, khung xe đạp, xe gắn máy hay các hàng cơ khí...Ngoài ra, loại máy hàn này còn được biết đến với khả năng tự động hóa cao có thể ứng dụng hiệu quả trong hàn lắp ráp robot, các thiết bị hàn tự động.
Ưu điểm của hàn inox MIG:
- Có thể hàn cho nhiều các kim loại với các độ dày khác nhau
- Tất cả các vị trí đều có khả năng hàn
- Giảm thiểu tối đa hiện tượng hàn splatter.

Nguồn: Máy móc công nghiệp

Share This:

No Comment to " Máy hàn MIG trong hàn inox "

0908.991.039